ILME-FX30 | Máy quay phim creative pro Sony

ILME-FX30 | Máy quay phim creative pro Sony

 • 56.990.000 VNĐ

 • Nhà sản xuất: Hãng Sony
 • Dòng sản phẩm: ILME-FX30
 • Số lượng sản phẩm trong kho: Đặt hàng trước
 • Mô tả ngắn
 • - Cấu hình tối ưu dành cho việc quay cinematic: Cảm biến chuẩn 4K Super 35mm (cảm biến APS-C mới) tích hợp chip BIONZ XR™, S-Cinetone™, User LUT
  - Chất lượng và khả năng chỉnh sửa hình ảnh cao: Dual Base ISO và nhiều chế độ Log shooting tối ưu cho việc làm phim
  - Khả năng AF vượt trội
  - Tính năng cho những thước phim ấn tượng: Khả năng quay hình lên đến 4K 120 fps và full HD 240 fps và khả năng chống rung hiệu quả
  - Hỗ trợ quá trình hậu kỳ: Catalyst Browse / Prepare & Catalyst Prepare Plugin (Adobe Premiere Pro Plugin), sử dụng metadata
  - Khả năng điều khiển linh hoạt: Hệ thống Menu mới, màn hình lớn, tích hợp thao tác nhanh bằng hệ thống Menu cảm ứng, cân bằng hình ảnh điện tử và nhiều tính năng khác
  - Khả năng mở rộng cao: 16-bit RAW xuất ra cổng HDMI và khả năng đồng bộ time code
  - Body nhỏ gọn đáng kinh ngạc: H 77.8 x W 129.7 x D 84.5 mm, và nặng 646 g
  - Phụ kiện kèm theo: Bao gồm thêm tay cầm XLR, Bộ chuyển đổi AC, Bộ chuyển đổi đầu cắm nguồn, Cáp USB-A sang USB-C (USB 3.2), Nắp cổng kết nối phụ kiện, Nắp thân máy, Pin sạc NP-FZ100, Nắp cổng kết nối của tay cầm
  - Bảo hành chính hãng: 2 năm

Tùy chọn đang có

ILME-FX30 | Máy quay phim creative pro Sony

Hình ảnh đáng nhớ nhờ có cảm biến Exmor R™ CMOS

Cảm biến Exmor R APS-C CMOS chiếu sáng sau của FX30 sẵn sàng mang đến bạn những hình ảnh đáng nhớ, với độ phân giải vượt trội và trường ảnh nông. Công nghệ hình ảnh dẫn đầu ngành của Sony được gói gọn trong cảm biến dưới định dạng Super 35 mới (20,1 triệu điểm ảnh) với độ rộng đáng kể. Ghi lại khung cảnh với độ phân giải 4K cùng độ sâu trường ảnh ấn tượng, hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp và trải nghiệm tự do thể hiện chất điện ảnh.

S-Cinetone™ cho phong cách điện ảnh mà không cần chỉnh màu

FX30 tích hợp S-Cinetone, dựa trên công nghệ màu sắc làm nên tông màu và sắc thái da được đánh giá cao FX9 và FX6 . S-Cinetone mang đến tông màu trung tính tự nhiên cần thiết để tái hiện làn da khỏe mạnh, cùng với màu sắc nhẹ nhàng và các vùng sáng tuyệt đẹp. Vì S-Cinetone trực tiếp tạo nên tất cả hiệu ứng này trong máy quay, bạn sẽ dễ dàng có được kiểu màu chuẩn điện ảnh tuyệt đẹp mà không cần chỉnh màu ở khâu hậu kỳ.

Các định dạng quay phim đối với chất lượng hình ảnh và khâu hậu kỳ

FX30 có thể quay video 4:2:2 10 bit ngay trên máy khi sử dụng phương pháp nén Long GOP hoặc All Intra để hiệu ứng chuyển tông màu tự nhiên và đầy đủ hơn, đồng thời giúp bạn thoải mái chỉnh sửa hơn. Quay phim trên định dạng XAVC HS giúp tăng gần gấp đôi hiệu quả nén, cho phép quay video 10 bit chi tiết với tỉ lệ lấy mẫu màu 4:2:2 ở tốc độ dữ liệu tương đương hoặc thấp hơn, mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn cũng như kích thước tệp dễ quản lý.

ISO cơ sở kép cho hình ảnh rõ nét hơn trong điều kiện ánh sáng yếu

Tính năng ISO cơ sở kép cung cấp hai dạng cài đặt ISO cơ sở; theo chuẩn ISO 800 và ISO 2500. Nhờ vậy, bạn có thể lựa chọn nền nhiễu phù hợp để có hình ảnh rõ nét, cũng như tăng tối đa dải tần nhạy sáng của FX30 khi quay phim trong cả điều kiện ánh sáng chói lẫn yếu. Không những thế, độ rộng với hơn 14 bước dừng còn giảm thiểu khả năng gặp vùng cháy sáng và góc chết tối trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.

Khả năng quay phim Log giúp chỉnh màu chuẩn điện ảnh một cách mượt mà

Đối với quá trình sản xuất toàn diện, đường cong gamma S-Log3 trong FX30 đã được thiết kế để đảm bảo hiệu ứng chuyển tông màu mượt mà, giúp bạn đạt chất lượng hình ảnh chuẩn điện ảnh dễ dàng hơn khi chỉnh màu ở khâu hậu kỳ. Cả S-Log3 và S-Gamut3.Cine đều giúp bạn ghi hình với khả năng tái tạo màu sắc chất lượng cao với độ rộng đáng kể, đồng thời chúng tôi đã cẩn thận điều chỉnh video đầu ra của máy quay để đảm bảo bạn có thể dễ dàng đạt chất lượng hình ảnh cao nhất khi xử lý hậu kỳ.

Các chế độ ghi hình Log mới cho phép tối ưu hóa chất lượng hình ảnh

Có ba chế độ ghi hình với đường cong gamma S-Log3. Được dùng trong các model thuộc dòng Cinema Line cao cấp của Sony, Cine EI mang đến độ rộng đáng kể và chất lượng hình ảnh tối đa. Cine EI Quick giúp việc thiết lập trở nên đơn giản bằng cách tự động chuyển đổi ISO cơ sở của máy quay theo Chỉ số phơi sáng (EI) đã chọn. Và Flexible ISO cung cấp các cài đặt phơi sáng có độ linh hoạt vượt trội. Ngoài ra, s709 của Sony cũng đã được thêm vào các LUT cài đặt sẵn hiện có.

Xem trước hình ảnh cuối cùng chính xác với các LUT cho người dùng

Khi ghi hình với đường cong gamma S-Log3, hình ảnh có độ tương phản thấp trên màn hình có thể gây khó khăn trong việc đánh giá xem hình ảnh cuối cùng trông thế nào. Để xem trước chính xác hơn, FX30 cho phép áp dụng các LUT tùy chỉnh với chức năng xem trước trên màn hình LCD và ngõ ra HDMI, cũng như các clip nhúng nhằm hỗ trợ khâu xử lý hậu kỳ. Ngoài các LUT cài đặt sẵn, bạn có thể nhập vào máy quay tối đa 16 LUT dành cho người dùng thông qua thẻ nhớ.

Lấy nét tự động tin cậy, chính xác

Các tính năng theo dõi phức tạp giúp lấy nét ổn định vào chủ thể, cho bạn tập trung vào bố cục. Tính năng Lấy nét tự động trên vùng rộng với theo dõi thông minh có thể nhận diện pha trên mặt phẳng tiêu để bám sát chủ thể liên tục trên hầu khắp khung hình. Tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực đảm bảo lấy nét chuẩn vào khuôn mặt và ánh mắt (đối với người, chim và động vật), còn tính năng Theo dõi trong thời gian thực cho phép theo dõi đáng tin cậy nhờ khả năng nhận diện chủ thể bằng AI độc đáo của Sony.

Các chức năng lấy nét tinh tế giúp bạn xử lý trong mọi tình huống

FX30 giúp bạn lấy nét nhanh và chính xác một cách dễ dàng. Tính năng Hỗ trợ lấy nét tự động nhẹ nhàng chuyển đổi giữa lấy nét tự động và bằng tay, cho phép bạn dễ dàng chuyển tiêu cự và có thể tiết kiệm thời gian khi chủ yếu sử dụng tính năng lấy nét bằng tay. Bản đồ lấy nét giúp bạn dễ dàng hình dung độ sâu trường ảnh khi quay phim, đồng thời tính năng Bù thay đổi tiêu cự cho góc ngắm ổn định khi chuyển tiêu cự bằng cách giảm thiểu sự thay đổi trường ngắm có thể xảy ra với một số ống kính.

Chuyển động linh hoạt khi quay phim lên đến chuẩn 4K / 120p

FX30 có thể quay phim chuẩn 4K ở tốc độ lên đến 120 hình/giây. Hình ảnh chuyển động chậm 5 lần (tối đa) mượt mà tuyệt đỉnh với tính năng lấy nét tự động đem lại khả năng thể hiện mới, mở ra một thế giới mới đầy tiềm năng sáng tạo.

Khả năng ổng định hình ảnh Active Mode hỗ trợ ghi hình cầm tay

Active Mode là chế độ ổn định hình ảnh 5 trục trong thân máy nhằm tăng cường khả năng ổn định khi quay phim. Cảm biến con quay hồi chuyển chuẩn xác đo lường chính xác độ rung máy quay và bù đắp về mặt quang học, giúp quay video ổn định kể cả khi ghi hình cầm tay không dùng gimbal hoặc khi vừa đi vừa ghi hình, ở độ phân giải 4K.

Siêu dữ liệu để dễ dàng chỉnh sửa với Catalyst

Phần mềm Catalyst Browse và Prepare của Sony là đối tác sản xuất lý tưởng cho FX30. Máy quay ghi lại năm loại siêu dữ liệu: LUT, khả năng ổn định hình ảnh, sự thay đổi tiêu cự, sự xoay máy quay và dấu cảnh quay. Siêu dữ liệu có ích cho việc xem trước và chuẩn bị chỉnh sửa trong phần mềm Catalyst Browse miễn phí hoặc phần mềm Catalyst Prepare đã mua của Sony.

Chức năng chụp ảnh tĩnh

Vì FX30 có khả năng chụp ảnh tĩnh cũng như quay phim, bạn có thể tận dụng sản phẩm này khi tìm kiếm địa điểm quay. Ví dụ, bạn có thể chụp ảnh tĩnh bằng FX30 để dùng cho bảng phân cảnh hoặc trình bày cho khâu tiền sản xuất.

Thân máy nhiều ren không cần khung đỡ

Với thiết kế nhắm đến tính lưu động và hiệu quả, thân máy FX30 có đến năm lỗ ren (1/4-20 UNC) dành cho phụ kiện mà không cần khung đỡ. Việc đem lại khả năng gắn kèm phụ kiện vượt trội mà không cần khung đỡ còn góp phần giảm kích thước và trọng lượng hệ thống, giúp bạn ghi hình cầm tay dễ dàng hơn. Bộ phận tay cầm XLR cung cấp thêm ba lỗ ren giúp bạn có thể gắn phụ kiện và tiện ích thật chắc chắn và an toàn.

Menu chính mới cho phép truy cập nhanh các mục thường dùng

Menu chính kiểu danh sách mới của máy quay cho phép bạn truy cập vào tốc độ khung hình, tốc độ màn trập và các tham số quay phim thiết yếu khác. Bạn có thể gán nút tùy chỉnh cho cách hiển thị menu chính để có thể nhanh chóng kiểm tra các tham số cần thiết trước khi quay.

Màn hình chờ của phim

Cách bố trí thông tin và lớp màng biểu tượng ở chế độ chờ đã được tối ưu hóa nhằm phục vụ quay phim, nên bạn có thể hoàn toàn tập trung lấy bố cục và căn khung. Chỉ những mục thiết yếu nhất mới hiển thị trên các dải băng đen phía trên và phía dưới vùng ảnh.

Màn hình LCD có bảng cảm ứng linh hoạt và độ phân giải cao

FX30 có màn hình sau đa góc mở ra bên cho phép bạn thoải mái đặt vị trí và căn khung hình khi gắn máy trên gimbal, cầm máy trên tay, ghi hình ngang mặt đất hoặc theo bất kỳ yêu cầu ghi hình nào. Màn hình LCD có bảng cảm ứng cỡ lớn loại 3.0 với 2,36 triệu điểm cho phép xem rõ ngoài trời sáng. Có thể hiển thị menu chức năng (Fn) bằng cách vuốt màn hình để truy cập nhanh các chức năng thường dùng được gán trước.

Các thẻ đánh dấu khung hình theo chiều dọc

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của điện thoại thông minh và mạng xã hội, các nhà sáng tạo đang cho ra đời hình ảnh với tỷ lệ khung hình và hướng ảnh phong phú, trong đó hướng ảnh dọc đang ngày càng phổ biến. FX30 cung cấp một số thẻ đánh dấu khung hình có thể dùng để kiểm tra căn khung hình trong khi quay phim với hướng ngang tiêu chuẩn. Thẻ đánh dấu khung hình hữu ích khi quay quảng cáo mạng xã hội và cả phim theo chiều dọc.

Đầu cắm XLR cho âm thanh ngõ vào bên ngoài chất lượng cao

Bộ phận tay cầm XLR có hai ngõ vào âm thanh XLR nhằm hỗ trợ ghi âm chất lượng cao. Có thể truyền dữ liệu âm thanh kỹ thuật số trực tiếp đến máy quay nhờ micro XLR bán rời, cho chất lượng âm thanh vượt trội mà không bị nhiễu hoặc suy giảm tín hiệu. Ngoài ra còn có giắc cắm mini âm thanh nổi 3,5 mm để ghi âm 4 kênh, tương thích với các định dạng âm thanh 2 kênh và 4 kênh.

Khả năng kết nối rộng đáp ứng nhiều nhu cầu ghi hình

Bạn có thể dùng đầu cắm HDMI Type-A để chia sẻ video RAW 16 bit 4K hoặc các định dạng phim khác với máy quay hoặc thiết bị trình chiếu bên ngoài, với tùy chọn màng hiển thị trạng thái bao gồm ngõ ra HDMI. Các đầu cắm khác bao gồm USB Type-C®, Multi/Micro USB, micro, tai nghe và Cổng kết nối phụ kiện đa năng (MI) tích hợp sẵn giao diện âm thanh kỹ thuật số. FX30 còn hỗ trợ chuẩn UVC (USB Video Class) và UAC (USB Audio Class), cũng như có thể đóng vai trò máy quay phát trực tiếp hoặc webcam hiệu suất cao.

Xuất hình ảnh RAW 16 bit qua HDMI

Với các quy trình hậu kỳ đòi hỏi khắt khe, máy quay có thể xuất hình ảnh RAW 16 bit thông qua kết nối HDMI đến các máy quay ngoài tương thích. XAVC HS 4K, XAVC S 4K hoặc XAVC S-I 4K và các tệp proxy đều được ghi đồng thời trong máy quay. Độ phân giải của video xuất RAW là 4672 x 2628 [16:9], cao hơn cả độ phân giải DCI-4K.

Thiết kế chống bụi và chống ẩm

Những cải tiến chống bụi và chống ẩm đã được ứng dụng ở mọi nơi bên trong FX30. Toàn bộ thân máy cùng với nắp đậy ngăn chứa pin được bịt kín, khe cắm phương tiện cũng có nắp trượt kiêm khóa để chống nước. Luồng khí làm mát đi vào và đi ra hoàn toàn tách trời bên trong máy. Mọi tuyến xâm nhập của bụi và hơi ẩm đã được kiểm tra để đảm bảo máy hoạt động đáng tin cậy trong những môi trường đầy thách thức.

Hai khe phương tiện tương thích CFexpress Type A

Hai khe cắm phương tiện của máy quay tương thích với thẻ CFexpress Type A cũng như thẻ SDXC/SDHC hỗ trợ các cấp tốc độ UHS-I và UHS-II. Thẻ CFexpress Type A là tiêu chuẩn mới về thiết bị lưu trữ nhỏ gọn có tốc độ ghi/đọc nhanh phù hợp cho việc quay phim 4K ở tốc độ bit cao. Hai khe cắm cho phép quay chuyển tiếp hoặc đồng thời.

Thân máy bằng hợp kim ma nhê chắc chắn

Thân máy quay và vỏ được làm từ hợp kim ma nhê trọng lượng nhẹ, giúp tăng độ bền và hiệu suất kể cả trong các môi trường đầy thách thức.

Tính năng Quay video proxy cho quy trình chỉnh sửa hiệu quả

Tệp proxy HD tốc độ bit thấp có thể được ghi lại đồng thời ở hầu hết mọi định dạng quay phim. Sau đó, các tệp proxy nhỏ hơn này có thể được dùng để chỉnh sửa xem trước rồi mới chỉnh sửa 4K trực tuyến lần cuối, nhờ đó giảm lượng tải cho máy tính và giúp quy trình làm việc nhanh chóng hơn

Đồng bộ mã thời gian

Có thể đồng bộ FX30 (TC-IN) với máy quay thứ hai có đầu nối ngõ ra mã thời gian, bằng cách kết nối đầu nối Multi/Micro USB của FX30 với nguồn mã thời gian thông qua bộ chuyển nguồn VMC-BNCM1 bán rời và cáp BNC tiêu chuẩn.

Quay phim 4K 60p không gián đoạn

Để quay phim 4K 60p không gián đoạn, FX30 có cấu trúc tản nhiệt sáng tạo, bao gồm bộ phận tản nhiệt bằng hợp kim than chì hình chữ Σ (sigma) độc đáo của Sony. Phần bên trong được thiết kế lại hoàn toàn để tối ưu hóa luồng khí và vị trí đặt bộ phận tản nhiệt. Khi cần thiết, quạt tản nhiệt êm tạo luồng thông gió để ghi hình liên tục ở độ phân giải đầy đủ, với cấu trúc không khí đi vào và đi ra tách rời để duy trì khả năng chống bụi và chống ẩm mạnh.

Chú tâm đến môi trường mà không ảnh hưởng đến hiệu suất

Tập đoàn Sony tiếp tục đẩy mạnh kế hoạch môi trường "Road to Zero", hướng tới mục tiêu không gây ảnh hưởng đến môi trường vào năm 2040. Chúng tôi đã tiến hành các phương pháp nhằm giảm ảnh hưởng đến môi trường của sản phẩm này ở mọi giai đoạn trong vòng đời sản phẩm. Bao gồm sử dụng vật liệu tái chế trong sản xuất; kiểm soát tác động môi trường xuyên suốt chuỗi cung ứng; sử dụng năng lượng tái tạo trong sản xuất; cũng như sử dụng vật liệu bao bì không phải nhựa có thể tái chế.

Các đèn báo hiệu

Máy quay có các đèn (báo hiệu) ghi hình ở mặt trước phía trên và mặt sau. Nút REC ở đầu máy quay cũng phát sáng và liên kết với đèn ghi hình phía sau. Khung màu đỏ xuất hiện trên màn hình hiển thị giúp nhìn rõ khi nào máy quay đang trong chế độ ghi hình, nhờ đó người điều khiển có thể dễ dàng xác nhận rằng việc quay phim đang diễn ra.

Imaging Edge Mobile™

Imaging Edge Mobile hỗ trợ điều khiển từ xa từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Ứng dụng này cũng có thể điều khiển từ xa tính năng Chạm để theo dõi và Chạm để lấy nét để thao tác lấy nét tự động, truyền tệp ảnh tĩnh và phim thêm thuận tiện.

Máy quay phim creative pro Sony ILME-FX30

Nguồn Video sony.com.vn

Hỗ trợ làm phim

FX30 bắt trọn những hình ảnh tuyệt đẹp nhờ khả năng lấy mẫu dư 6K cùng phong cách điện ảnh đích thực. Kích thước nhỏ gọn cho phép bạn mang máy đi bất kỳ đâu, còn các tính năng lấy nét tự động và ổn định tinh xảo giúp bạn tập trung vào bố cục thay vì các chi tiết tháo lắp phức tạp.

Các chế độ Cine EI, Cine EI Quick và Flexible ISO

Xử lý chế độ phơi sáng linh hoạt

Cine EI mang đến độ rộng đáng kể và chất lượng hình ảnh tối đa, đồng thời Cine EI Quick giúp việc thiết lập trở nên đơn giản bằng cách tự động chuyển đổi ISO cơ sở của máy quay. Flexible ISO cung cấp các cài đặt phơi sáng có độ linh hoạt vượt trội.

Tính năng Lấy nét tự động đáng tin cậy giúp lấy nét ổn định

Các tính năng theo dõi tinh xảo giúp bạn tập trung ghi hình

FX30 cho phép lấy nét tự động ổn định và lấy nét linh hoạt, phù hợp với nhiều tình huống ghi hình khác nhau. Tính năng Lấy nét tự động trên vùng rộng giúp bạn bám sát chủ thể trên hầu khắp khung hình, cùng với tính năng Theo dõi thời gian thực nhờ khả năng nhận diện chủ thể bằng AI độc đáo của Sony. Tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực đảm bảo lấy nét chuẩn khuôn mặt và ánh mắt, được thiết kế riêng cho người, chim và động vật

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt


Đặt hàng trước